THANH CÂN BẰNG SUBARU FORESTER

Mã sản phẩm: EA03050
Nhà sản xuất: DONGATECH

Front Strut Bar trong kỹ thuật ô tô được dịch là Thanh giằng nối hai trụ hệ thống treo phía trước xe hơi.
Strut trong tiêng Anh nghĩa là vêng vang, lắc lư, rung rinh ... hay dao động;
Thanh này nhằm chống lại các rung động, làm cho hai trụ treo bánh trước ổn định hơn, đưa các dao động trở về giá trị gần bằng 0 nên được Việt hóa là THANH CÂN BẰNG 
Cùng có từ CÂN BẰNG nhưng Thanh Cân Bằng không liên quan, không tác động đến Hệ thống Cân Bằng Điện Tử (ESC) của xe.

THANH CÂN BẰNG SUBARU FORESTER

TÁC DỤNG CỦA THANH CÂN BẰNG 

- Khi chạy xe, tác động từ mặt đường thông qua lốp xe đến hệ thống treo và tác động đến trụ treo của khung xe. Mặt đường gồ ghề hay xe chạy tốc độ cao làm hai trụ treo luôn dao động. Dù rất nhỏ nhưng các dao động này được cộng hưởng tăng lên bởi hệ thống khung gầm làm ảnh hưởng đến hệ thống lái và cảm giác lái xe. Dễ nhận thấy hiện tượng trượt bánh/trượt lái khi qua đường gồ ghề hay gờ giảm tốc.
Thanh cân bằng là một giằng đàn hồi, nối hai trụ treo có tác dụng làm giảm/triệt tiêu các dao động nêu trên, giúp cho xe ổn định hơn, hệ thống lái hoạt động chính xác hơn, cảm giác lái thật hơn, xe chạy đầm hơn.

- Khi xe vào cua, do tác động của lực ly tâm dẫn đến xe bị nghiêng, một bên bánh xe chịu lực nhiều hơn bên kia làm dao động của hai trụ treo có chênh lệch lớn dẫn đến mất ổn định hoạt động của xe.
Thanh cân bằng kết hợp với phần khung xe đỡ động cơ tạo thành một miếng cứng hình thang và phân bổ lực tác động cho toàn bộ hai trụ treo và phần khung xe phía trước, giúp cho xe hoạt động ổn định và làm giảm độ nghiêng của xe. Hiệu quả thấy rõ là xe và người ít chao/lắc hơn khi có thanh cân bằng.

- Ổn định hơn - An toàn hơn; đó là tính năng của các thanh giằng trong đó có Thanh Cân bằng - Strut Bar. Cứ nhìn các thanh giằng ở xe NASCAR mà phát khiếp! BMW nổi tiếng với khung vỏ cứng chắc nhưng hãy mở nắp capo lên, bạn sẽ thấy các thanh giằng chi chít như mạng nhện! 
Xe SUBARU FORESTER là loại CUV gầm cao nên sẽ có cảm giác tròng trành khi xe vào cua hay vào đoạn đường xấu. Một số ae đã tìm cách lắp thêm thanh cân bằng khoang máy thấy có cải thiện nhiều, tuy nhiên giá hàng ngoại nhập rất đắt và đôi khi không phù hợp với thực trạng đường xá Việt Nam cũng như nhu cầu sử dụng hàng ngày:

Xe SUBARU FORESTER khi được bổ sung Thanh Cân Bằng DONGATECH sẽ:

  • Giám đến 60% sự chòng chành khi xe đi vào đường xấu hay chạy trên cao tốc;
  • Giảm đến 70%  chao lắc người khi bó cua gấp;
  • Giảm đến 90% hội chứng say xe của những người mẫn cảm thần kinh;
  • Gia tăng độ bền, kéo dài thời gian sử dụng và bảo dưỡng phuộc và lò so của hệ thống treo.

Một khách hàng là giảng viên Trường ĐH Bách Khoa TP HCM đã tự thực nghiệm độ lắc ngang (G-Force) của xe trước và sau khi lắp Thanh Cân Bằng DONGATECH, kết quả đáng ngạc nhiên, với tốc độ 30KmH, khi không có Thanh Cân bằng cực trị của Y là 0,532g; khi có Thanh Cân Bằng cực trị của Y còn 0,439g. Giảm được tớ 16%! Với tốc độ cao hơn, tải trọng lớn hơn thì giá trị này còn lớn hơn nữa.

HÌNH ẢNH THANH CÂN BẰNG DONGATECH LẮP TRÊN XE SUBARU FOESRTER

NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI DÙNG

Kết quả tự đo kiểm G-FORCE của một giảng viên Trường ĐH BK TP HCM trước và sau khi lắp Thanh Cân Bằng Dongatech trên xe của mình:

Đây là phản hồi của một KTV ô tô sau khi bổ sung Thanh Cân Bằng Dongatech 

Một khách hàng vui tính phàn nàn trên MXH

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA THANH CÂN BẰNG SUBARU FORESTER

- Sản phẩm Thanh Cân Bằng Subaru Forester được DONGATECH tính toán và thiết kế phù hợp với đặc tính cấu tạo và vận hành của xe Subaru Forester trong điều kiện vận hành và đường xá Việt Nam. Đây là sản phẩm 100% MAKE BY VIETNAM

- Thanh cân bằng DONGATECH sử dụng vật liệu thép cường độ cao SS400 theo Tiêu chuẩn Nhật Bán JIS G3101, tương đương Tiêu chuẩn EN 10025-2 của EU. Đây là loại thép tấm dành riêng cho công nghiệp ô tô và đóng tầu biển. Chiều dày của từng chi tiết thép đã được tính toán, lựa chọn phù hợp với dòng xe Subaru Forester.

- Thanh Cân Bằng DONGATECH được chế tác trên dây chuyền công nghiệp với các máy cắt Laser, máy uốn, máy chấn kỹ thuật số ... Liên kết bằng máy hàn TIG, MAG trên hệ thống gá đỡ chuyên dụng.  

- Kích thước các Thanh Cân Bằng Subaru Forester đồng đều như thiết kế, dễ dàng lắp đặt, ổn định trong quá trình vận hành.

- Thanh Cân Bằng Dongatech được tẩy phôt phát và sơn tĩnh điện tương tự với công nghệ sơn khung vỏ xe ô tô.

Q & A

Q: Thanh giằng - Thanh cân bằng này ... không đắt! Vậy tại sao hãng xe không lắp luôn khi xuất xưởng?
A: Khi lắp thanh cân bằng cho xe thuộc phân khúc CUV sẽ cho cảm giác lái đầm và ổn định như xe thuộc phân khúc SUV - Người tiêu dùng sẽ chọn xe phân khúc CUV mà không chọn xe phân khúc SUV, phân khúc đem lại lợi nhuận tốt hơn cho nhà sản xuất. Đây là kết quả phân tích tâm lý tiêu dùng kết hợp với nghệ thuật bán hàng.

Q: Lắp Thanh Cân Bằng này có Đăng kiểm được không ?
A: Thanh cân bằng có tác dụng làm tăng độ cứng và ổn định thân xe nhưng không làm thay đổi kích thước hình học của xe nên đăng kiểm bình thường.

Q: Tôi thấy một vài sản phẩm tương tự được làm rất dày, rất cứng?
A:  Khi vận hành, toàn bộ thân xe sẽ rung động, nếu bổ sung một cấu kiện quá cứng sẽ làm phá hủy các liên kết với nó. Các kỹ sư ở Dongatech đã tính toán sao cho Thanh Cân Bằng Subaru Forester đủ độ cứng, độ đàn hồi cần thiết khi hoạt động nhưng có thể đứt gẫy trước và không làm hư hỏng các bu lông liên kết của xe.

Q: Khi lắp Thanh Cân bằng Dongatech, sao tôi thấy một bên có vẻ hơi vênh so với chỗ bắt bu lông ?
A: Khi thiết kế, chúng tôi đã tạo một độ vênh nhỏ, mục đích tạo ứng suất trước để Thanh Cân Bằng Dongatech luôn trong trạng thái làm việc, đáp ứng lập tức các xung động của xe.

Q: Bổ sung Thanh Cân Bằng này có ảnh hưởng gì đến hệ thống cân bằng điện tử (ESC) của xe?
A: Hệ thống ESC hoạt động theo chuyển động của xe gồm có Cảm biến trung tâm ghi nhận tốc độ, chiều và hướng của toàn xe, 4 cảm biến ở bánh xe ghi nhận tốc độ quay của bánh xe từ đó phân tích tính huống để can thiệp vào tốc độ quay của từng bánh xe giúp xe không bị văng, lật. Khi có thanh cân bằng, khung xe được gia cố cứng vững hơn giúp cho hệ thống ESC hoạt động chính xác hơn.  

Q: Sử dụng Thanh Cân Bằng Subaru Forester của DONGATECH, tôi thấy hình như đỡ xóc hơn so với sản phẩm tương tự?
A: Chính xác! Khác với các nhãn hiệu ngoại nhập làm thanh cân bằng để độ chế khi đua hay offroad, Thanh Cân Bằng Dongatech được thiết kế cho việc sử dụng thường ngày nhưng vẫn có thể offroad nhẹ nên sẽ ít xóc hơn so với sản phẩm tương tự - Đây là bí quyết của chúng tôi.

Nếu bạn có câu hỏi liên quan, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Dongatech.net sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

ĐẶT HÀNG:

  • Sản phẩm đã được hỗ trợ lắp đặt tại HÀ NỘI - HẢI PHÒNG - ĐÀ NẴNG - SÀI GÒN - CẦN THƠ...
  • Quý khách Click vào nút MUA HÀNG bên dưới > TIẾN HÀNH THANH TOÁN > Điền THÔNG TIN MUA HÀNG > Chọn hình thức THANH TOÁN (trả trước hoặc trả tiền khi nhận hàng) > Kết thúc bằng ĐẶT HÀNG..
  • DongaTech sẽ liên hệ với Quý khách để xác nhận thông tin và gửi hàng đến quý khách hoặc hẹn thời gian lắp đặt tại khu vực Hà Nội..
  • Trong trường hợp còn phân vân, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua Messenger Chat ở góc dưới bên trái hoặc ZALO chat ở góc dưới bên  phải màn hình hoặc gọi số hotline 086 615 06 15 để được hỗ trợ, tư vấn thêm.

THANH CÂN BẰNG SUBARU FORESTER
MỘT SẢN PHẨM CỦA DONGATECH

100% MAKE BY VIETNAM

XIN CẢM ƠN SỰ ỦNG HỘ CỦA VIETNAMESES

---------

THANH CÂN BẰNG SUBARU FORESTER | Shopee Việt Nam


- +
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo