XE LÂU NGÀY KHÔNG DÙNG PHẢI LÀM GÌ?

31/08/2021

XE LÂU NGÀY KHÔNG DÙNG PHẢI LÀM GÌ?

Đối với một số người trong chúng ta, ô tô không chỉ là một phương tiện đi lại - Chúng còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, giống như Vợ II á! Ta rửa, bảo trì và thậm chí độ đẽo ... để đảm bảo rằng VK2 trông đẹp nhất và phục vụ ta trong thời gian dài.

Đối với những người đam mê Vợ 2 còn hơn Vợ cả; điều đó không phải lúc nào cũng là hiện thực. Có thể các cụ phải đi làm ở nơi khác nhưng không thể mang Vợ 2 theo cùng ...

Hoặc bạn đang bị giãn cách/cách ly vì dịch dã và chiếc xe của bạn phải nằm im tại bãi đỗ xe ...

Mới đầu chỉ là NĐ-15, tiếp nối là NĐ-16 rồi NĐ-16+ ... Và thế là Vợ 2 của các cụ nằm yên đó cả tháng dài.

Hầu hết các cụ đều biết là để Vk2 nằm lâu sẽ không tốt, vậy lâu là bao nhiêu lâu?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về những thiệt hại tiềm ẩn có thể xảy ra và các biện pháp phòng ngừa mà các cụ nên thực hiện nếu phải để Vk2 của mình nghỉ ngơi một thời gian.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI VK2 NẰM YÊN MỘT CHỖ KHÁ LÂU?

Không có gì ngạc nhiên khi các vấn đề như gioăng đệm bị khô và ắc qui mất khả năng đề nổ. Bất kỳ bộ phận nào của Vk2 cần hoạt động/bôi trơn thường xuyên để duy trì sự “dẻo dai” sẽ dở chứng khi bạn không xài trong một thời gian. Chưa kể đến Vk2 sẽ trông nhếch nhác, cáu bẩn, bốc mùi vì lâu không tắm.

Hãy nhìn đây, Vk2 của các cụ có thể trông thảm hại thế này nếu các cụ để lâu mà không chịu tưới
Datsun 510 sitting outdoors without use

DẦU MÁY VÀ CÁC DUNG DỊCH KHÁC BỊ BIẾN CHẤT

Mục đích chính của dầu động cơ là giữ cho động cơ của bạn được bôi trơn tốt - nó làm giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động.

Khi dầu động cơ không được sử dụng quá lâu, nó bắt đầu giảm chất lượng và mất độ nhớt, có nghĩa là nó không còn có thể hoạt động như một chất bôi trơn. Dầu phanh, nước làm mát, gas điều hòa ... cũng sẽ tương tự.

LỐP XE BIẾN DẠNG VÌ XUỐNG HƠI

Vk2 của các cụ khá nặng - khi để các bả nằm im quá lâu, tất cả trọng lượng đều dồn vào lốp xe, tại một chỗ, trong một thời gian dài. Nếu Vk2 của các cụ đã nằm trong một thời gian dài, rất có thể thành lốp không ở trạng thái tốt nhất.

Hơn nữa, thời tiết lạnh sẽ làm xẹp lốp Vk2 nhanh hơn. Một vấn đề khác mà các cụ có thể gặp phải là các chỗ lốp tiếp xúc với nền sẽ phát triển một loại nếp gấp ngăn cản nó hoàn toàn tròn. Bạn sẽ thấy hình dạng lốp không tròn đồng đều trừ khi bạn bơm lốp xe trở lại hình dạng ban đầu. Nếu bạn không bơm lốp sau khi để Vk2 nằm im một thời gian có thể gây ra hỏng lốp vĩnh viễn mà không thể khắc phục được bằng cân bằng động và kẹp chì; và thậm chí có thể dẫn đến hỏng lốp khi ra đường.
Deformed flat tire

Các nếp gấp cũng có thể ảnh hưởng đến việc đánh lái và kiểm soát xe. Thường sau một tháng Vk2 không hoạt động, các nếp gấp bắt đầu hình thành trong lốp Vk2 của bạn. Nếu bạn biết rằng mình sẽ để Vk2 nằm yên trong một thời gian, hãy đặt Vk2 lên giá đỡ hoặc nếu may mắn, hãy đặt Vk2 trên trụ nâng để giảm trọng lượng tác động đến lốp xe.

ẮC QUI MẤT ĐIỆN

Sử dụng Vk2 thường xuyên có nghĩa là ắc qui của nó được nạp liên tục và sẽ kéo dài thời gian sử dụng từ 2 đến 4 năm. Khi Vk2 của các cụ đã nằm quá lâu, ắc qui sẽ bị hao điện đến hết. Cố gắng khởi động lại động cơ có thể dẫn đến việc ắc qui cạn kiệt. 

Nếu chỗ các cụ lạnh/ẩm, đừng ngạc nhiên nếu Vk2 của các cụ không khởi động được dù chỉ sau vài tuần không hoạt động.

Cưỡi Vk2 của các cụ thường xuyên cho phép máy phát điện sạc lại ắc qui để bổ sung năng lượng mà đã sử dụng. Nếu ắc qui của Vk2 bị mất quá nhiều năng lượng, các cụ có thể cần phải nạp lại hoặc thay thế nó.

CHẤT LƯỢNG XĂNG/DẦU SUY GIẢM

Dạ dày của Vk2 các cụ không hoàn toàn kín đâu nhá. Nếu nằm yên một chỗ quá lâu, xăng/dầu sẽ bị bay hơi và suy giảm chất lượng.

Thông thường sau 30 ngày xăng  bắt đầu xuống cấp và khoảng ba đến sáu tháng để nhiên liệu hoàn toàn hỏng (chắc bay hơi hết 95 rồi, chỉ còn mỗi a với á).

CHUỘT BỌ LÀM Ổ

Cho dù đó là chuột hay côn trùng, động vật gây hại có thể biến Vk2 của các cụ trở thành ngôi nhà mới nếu các cụ không lái nó trong một thời gian. Điều tồi tệ nhất là các loài gây hại như chuột có thể cắn vào ghế ô tô, hệ thống dây điện hoặc các thành phần khác của Vk2 khi chúng đói. Chúng ở trong Vk2 của các cụ ở càng lâu, thì chúng càng có thể gây ra nhiều thiệt hại.

Pests using car as their home

VẬY BAO LÂU THÌ CÁC CỤ NÊN KHỞI ĐỘNG XE?

Đừng nghĩ rằng chỉ cần khởi động vK2 vài ngày một lần và không lái nó là đủ - Đó là một điều hoang đường. Bạn không chỉ nên khởi động Vk2 tuần một lần mà còn nên lái nữa. Nổ cầm chừng ở một chỗ cũng không phải là thủ thuật, cũng không phải là vài vòng ngăn ngắn.

Các cụ cần lái Vk2 trong thời gian đủ lâu để nó đạt được nhiệt độ hoạt động tối ưu. Nếu các cụ chỉ thực hiện những chuyến đi ngắn, các cụ sẽ thấy hơi nước ngưng tụ trong hệ thống xả và dầu sẽ không bị đốt cháy hết. Nếu Vk2 của bạn có máy diesel đời mới, điều này có thể tốn một khoản tiền lớn, trong đó bộ lọc diesel của bạn bị tắc nghẽn và cần thay thế, thường có giá trên 1000 đô la. Theo nguyên tắc chung, hãy cho Vk2 của của các cụ chạy ít nhất từ ​​15 đến 30 km, tốc độ tốt nhất là trên 90kmh nếu được phép.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI PHẢI ĐỂ VK2 NẰM Ổ LÂU NGÀY?

Đôi khi, dù các cụ có muốn lái Vk2 đến mức nào đi chăng nữa thì không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Các cụ rõ ràng không muốn Vk2 của mình xuống cấp, vì vậy các cụ sẽ phải chuẩn bị đúng cách để cất giữ em nó. Trong trường hợp này, các cụ có thể làm một số điều quan trọng để tối đa hóa cơ hội duy trì tình trạng Vk2 của mình.

BẢO TRÌ ẮC QUI

Các cụ không muốn ắc qui của Vk2 cạn kiệt hoàn toàn do đậu ở một chỗ trong thời gian dài. Cách tốt nhất để tránh điều đó là ngắt kết nối ắc qui khỏi Vk2. 

Nhưng các cụ có thể vẫn muốn đảm bảo rằng chức năng báo động của xe hoạt động. Lựa chọn tốt nhất của các cụ là sử dụng bộ sạc/duy trì gián đoạn cho ắc qui. Nếu các cụ có nguồn điện gần đó, bộ sạc gián đoạn có thể mang lại giải pháp lâu dài. Ưu điểm chính của bộ sạc gián đoạn so với bộ sạc thông thường là nó gửi lượng điện thấp nhất để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy.
A trickle charger helps to maintain your car's battery while it is not in use

CHUẨN BỊ CHO LỐP XE

Để tránh các vết/nếp gấp và toàn bộ trọng lượng của Vk2 đè lốp xe bẹp xuống nhiều hơn mức cần thiết, hãy bơm căng lốp đến áp suất khuyến nghị trước khi cất giữ. Chúng sẽ vẫn xẹp xuống trong những tuần tiếp theo, vì vậy các cụ sẽ phải kiểm tra và bơm lại chúng khi cần thiết.

Các cụ cũng có thể gác Vk2 trên các giá đỡ ở trục xe. Một lựa chọn khác là nâng bánh trên những con kê (cong theo hình bánh), giúp giữ cho lốp xe của các cụ nằm trên bề mặt tròn.

CHỐNG RỈ SÉT

Lựa chọn vị trí cất giữ phù hợp sẽ giúp hạn chế hình thành rỉ sét trên Vk2 của các cụ. Một lựa chọn tốt để tránh bị ăn mòn là để Vk2 của các cụ ở nơi khô ráo, thông thoáng. Trước khi cất Vk2 ở vị trí đó, hãy đảm bảo rửa kỹ, dọn nội thất và dặm lại lớp sơn nếu cần.

Đừng để Vk2 trên chỗ có cỏ, đó là nơi hấp thụ nhiều hơi ẩm nó sẽ ăn mòn đồ kim loại trong Vk2 của các cụ.

Nếu là một cái Vk2 mui trần, các cụ cũng nên mặc cho bả tấm bạt hay cái gì đó để tránh bụi tích tụ.
Covering car for storage

TRÁNH SỰ NGƯNG TỤ

Các cụ có thể tránh sự tích tụ và phát triển của nấm mốc bằng cách đặt Vk2 ở nơi có bóng râm. Nấm mốc thường tích tụ khi Vk2 của các cụ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt cao hoặc chỗ ẩm ướt.

Bằng cách không để ánh sáng mặt trời chiếu vào Vk2, các cụ sẽ tăng cơ hội ngăn ngừa lớp sơn bị hư hại. Lắp đặt máy hút ẩm trong gara cũng giúp hút ẩm.

CÁCH XỬ LÝ TỐT NHẤT VỚI NHIÊN LIỆU

Sự lắng đọng, phân tầng cũng có thể xảy ra trong bình nhiên liệu, điều này có thể làm hư hỏng nhiên liệu.

Nếu các cụ không để Vk2 nằm lâu, thay vì để bình xăng có ít hoặc ở mức trung bình, tốt nhất các cụ nên đổ đầy bình.Mặt khác, nếu các cụ biết rằng sẽ còn hơn 6 tháng nữa mới lái Vk2, thì tốt nhất các cụ nên để bình nhiên liệu gần cạn. Khi nào chuẩn bị sử dụng lại Vk2, hãy xả hết nhiên liệu khỏi bình xăng. Nếu nó có mùi lạ, các cụ nên xả sạch và nạp nhiên liệu mới vào. Nếu đã để lâu nhưng không bốc mùi lạ, tốt nhất các cụ nên đưa Vk2 đến ngay trạm xăng và đổ đầy bình để làm loãng lượng nhỏ nhiên liệu cũ còn lại bên trong.

Một biện pháp phòng ngừa khác là sử dụng các sản phẩm như chất ổn định nhiên liệu dự trữ, giúp giữ cho nhiên liệu tươi trong tối đa hai năm.

THAY DẦU NHỚT CÁC LOẠI

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng nếu các cụ thay dầu nhớt trước khi cất giữ trong thời gian dài, nó sẽ giúp xe của các cụ tránh bị hư hỏng. Dầu nhớt đã qua sử dụng thường có các tạp chất, điều này có thể gây rắc rối về sau.

Mặc dù với sự thông thái thông thường, có thể các cụ cho rằng nên xả hết dầu nhớt trước khi để Vk2 nằm ổ, nhưng các cụ đã nhầm; Để tránh bị ăn mòn trong khi Vk2 của các cụ nằm ổ, trên thực tế, các cụ nên sử dụng bất kỳ loại dầu nhớt nào.

Trước khi các cụ đem Vk2 ra cho lần cưỡi đầu tiên sau khi nằm ổ, hãy xả sạch hoàn toàn các loại dầu nhớt này, sau đó đổ dầu nhớt mới vào. Cưỡi Vk2 của các cụ với dầu nhớt cũ sẽ dễ có rắc rối mới.

Topping off engine oil

TRÁNH SỬ DỤNG PHANH TAY

Cân nhắc kỹ khi sử dụng phanh tay. Nếu các cụ cất giữ Vk2 trong thời gian dài, hệ thống phanh có thể bị gỉ. Khi phanh tay được kéo lên, điều này có thể dẫn đến má phanh dính chặt với đĩa hoặc tang trống. Nếu bạn để phanh điện tử hoạt động, nó cũng có thể làm căng dây cáp.

Thay vào đó, hãy chọn đặt các viên gạch xung quanh lốp xe hoặc sử dụng các miếng đệm bánh xe.

BẢO TRÌ DÂY CUA ROA

Các bộ phận cao su như dây cua roa có thể bị giòn hoặc nứt theo thời gian. Nhưng sự hao mòn đó sẽ tăng nhanh nếu các cụ không lái Vk2 thường xuyên. Nếu các cụ đã cất giữ Vk2 của mình hơn một năm, hãy đề phòng những chỗ sờn hoặc vết nứt sau khi bạn quay lại sử dụng.

Bạn nên thay dây cua roa và ống cao su mềm trước khi sử dụng lại. Thay thế một dây cua roa giở chứng còn rẻ hơn rất nhiều nếu vài cái van bị hỏng!

MẸO KHỞI ĐỘNG LẠI VK2

Cho dù các cụ đã chuẩn bị để cất Vk2 trong kho hay để ở trạng thái bất động và hy vọng điều tốt nhất, cuối cùng các cụ cũng sẽ phải khởi động nó. Để đảm bảo rằng các cụ khởi động Vk2 của mình mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào, cần thực hiện một số điều quan trọng sau đây:

  1. Đảm bảo rằng không có bất kỳ rò rỉ nào. Một số rò rỉ là nhỏ và không dễ phát hiện, vì vậy hãy kiểm tra một cách kỹ lưỡng.
  2. Đảm bảo rằng lượng dầu nhớt luôn ở mức cao nhất.
  3. Kiểm tra bugi và bộ lọc gió, sau đó đảm bảo rằng không có loài gặm nhấm nào biến chiếc Vk2 của các cụ trở thành ngôi nhà mới.
  4. Sau khi kết nối lại ắc qui của Vk2, các cụ có thể nhấn nút START. Nếu mọi việc suôn sẻ, động cơ sẽ nổ.

Tùy thuộc vào thời gian nằm ổ, dự kiến ​​sẽ xuất hiện hơi nước và có thể có khói giống hơi nước, đó là do nước/dầu ngưng tụ/dư thừa bị bốc hơi và nhiên liệu chất lượng kém bị đốt cháy.

White smoke from exhaust

SUY NGHĨ CUỐI VỀ VIỆC KHÔNG LÁI XE LÂU NGÀY

Vậy Vk2 của các cụ có thể nằm ổ trong bao lâu mà không được vận hành?

Nếu các cụ chuẩn bị tốt cho chiếc Vk2 của mình, thực hiện theo tất cả các phương pháp mà chúng tôi đã trình bầy ở trên, các cụ có thể để Vk2 của mình được cất giữ trong ít nhất nửa năm mà không phải lo lắng về bất kỳ hư hỏng đáng kể nào.

Nếu chưa - Các cụ không nên để Vk2 năm yên quá hai tuần.

Các mẹo và nguyên tắc mà chúng tôi đã cung cấp rất đơn giản nhưng đó là cả một quá trình. An toàn luôn tốt hơn là Đáng tiếc .

Chúng tôi muốn biết liệu Vk2 của các cụ có nằm ổ lâu không và các cách nào trong các cách của chúng tôi ở trên mà các cụ thường thực hiện. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Goran Radanovic 
Từ Low-Offset.com 
Link gốc: https://low-offset.com/workshop/how-long-can-a-car-sit-without-being-driven/

 

 

 

BÌNH LUẬN:
binh-luan

inferty

buy viagra and cialis online 2001 Jul; 145 1 162 4

13/12/2022
binh-luan

Endeall

stromectol uk external region between the anus and scrotum

20/08/2022
binh-luan

induseddy

Deizeo [url=https://oscialipop.com]Cialis[/url] Zfckme Problemas Comprar Propecia Fiarbe cialis 5mg best price Viagra Order Online Usa Lkznyo https://oscialipop.com - cialis generic cost white blood cells that are destroyed by the AIDS virus

30/03/2022
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo